Pages

Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Để có thể cách xử lý nồi cháy đen

Bạn mải khiến cho việc khác buộc phải nồi thức ăn trên bếp cháy khét. Bạn đã cạy bỏ thức ăn hỏng và rửa kỹ nồi, nhưng đáy vẫn đen sì. làm cho sao bây giờ?

Bạn với thể tham khảo 1 số mẹo vặt dưới đây:

- Xếp lên đáy nồi các lớp chanh tươi cắt lát, đổ nước xâm xấp rồi đun sôi. Hạ nhỏ lửa, dùng dòng thìa ấn vào những miếng chang để cọ đáy nồi cho tới lúc các vết đen bong ra, sau đấy rửa sạch lại. Cũng mang thể tắt bếp, để nồi qua đêm mới rửa để tăng khả năng tẩy.
- Cho một nắm vỏ táo vào nồi, thêm nước và đun sôi liu riu trong 40 – 50 phút rồi rửa.

- Rắc lên đáy nồi nắm muối và rót vào chút dấm, để trong một vài giờ (có thể lâu hơn tùy mức độ cháy) rồi nhẹ nhàng rửa sạch.

- Đổ dấm vào nồi, thêm nước, đun trong khoảng 30 phút, các vết cháy cũng bong ra. Nhớ mở vung trong công đoạn đun. trường hợp vết cháy nặng, sau lúc đun bạn có thể kể nồi xuống để qua đêm mới cọ.

- Trộn bột vài thìa canh bột nở (baking soda) có ít nước, cho vào nồi bị cháy, đun sôi rồi để lửa nhỏ trong 20 – 30 phút. những vết cháy sẽ bong ra. Sau đấy bạn nhẹ nhàng cọ kỹ đáy nồi để làm sạch các vết đen còn lại.

- bí quyết đơn giản nhất: Vào nhà hàng tậu một lọ chất tẩy đa năng cực mạnh, cho một ít vào đáy nồi rồi tiêu dùng miếng rửa bát chà nhẹ tỉ mỉ cho tới lúc sạch.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét